Thêm một dự án ở quận 7 được cấp giấy phép xây dựng

Ngày Đăng: 06/03/2017

(NTD) - Sở Xây dựng vừa có văn bản số 31/GPXD cấp cho CTCP Địa ốc An Phú Long nội dung cho phép đơn vị này thi công phần ngầm dự án Cao ốc căn hộ - Thương mại dịch vụ An Phú Long Land 1 (tên thương mại D-Vela).

Theo nội dung giấy phép, vị trí xây dựng dự án tại số 1177 đường Huỳnh Tấn Phát (P.Phú Thuận, Q.7), Thuộc thửa đất số 49, tờ bản đồ số 93 và thửa đất số 75 – tờ bản đồ số 95. Diện tích khu đất là 2.820,3 m2.

Giấy phép này có hiệu lực khởi công xây dựng trong thời hạn 12 tháng kể từ ngày cấp, quá thời hạn thì phải đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng. Chủ đầu tư có trách nhiệm thực hiện đúng với tất cả các nội dung quy định tại giấy phép và chấp hành đúng các quy định của pháp luật.

Được biết, khu đất có diện tích gần 3.000m2 tại 1177 Huỳnh Tấn Phát (Q.7) của CTCP Địa ốc An Phú Long nay đã được chuyển nhượng cho CTCP Đầu tư Căn Nhà Mơ Ước (Dream house), hiện dự án được đổi tên thương mại là D-Vela. Theo tìm hiểu, năm 2011, hồ sơ pháp lý của dự án cơ bản hoàn thiện khi nhận được văn bản chấp thuận dự án đầu tư của đầy đủ các cơ quan quản lý nhưng lại “đóng băng”. Sau khi thi công cọc thử vào năm 2015, dự án D-Vela không thể triển khai do chưa có giấy phép xây dựng.

DSC_0258
Dự án đã được động thổ xây dựng khi có giấy phép. Ảnh: N.Vũ

Báo Người Tiêu Dùng đã có bài viết phản ánh về tình trạng “đóng băng” của dự án này, cũng như việc “loạn thông tin rao bán từ môi giới”. Về hai vấn đề này trả lời với phóng viên, đại diện chủ đầu tư lý giải: “Dự án không thể triển khai do chưa có giấy phép xây dựng, nay giấy phép đã hoàn thiện chúng tôi triển khai ngay”, còn về việc rao bán là “do các sàn giao dịch, môi giới tự lập web và họ rao thông tin thăm dò khách hàng, việc này chúng tôi không thể kiểm soát”.

 

Trở lại với thực tế dự án, mới đây chủ đầu tư kết hợp với Đơn vị phát triển dự án Dream house sau khi được cấp phép xây dựng đã tiến hành động thổ cũng như ký kết hợp tác để phát triển dự án.

IMG_5601
Máy móc phục vụ công tác thi công bên trong dự án. Ảnh: N.Vũ

Được biết, dự án D-Vela được thiết kế gồm 20 tầng trong đó có 2 tầng hầm đỗ xe, 168 căn hộ với diện tích từ 55 m2trở lên, 82 căn officetel và 9 căn shop-house với giá bán từ 1,5 tỷ đồng/căn. Ngoài ra, D-Vela cũng được ngân hàng BIDV bảo lãnh, công bố chính sách ưu đãi với phương thức thanh toán linh hoạt, hấp dẫn khi người mua chỉ đóng 30% cho đến khi nhận nhà với ưu đãi 0% lãi suất của ngân hàng.

Ông Lê Chí Hùng Việt, Phó Tổng giám đốc Dream house cho biết: “Công trường sẽ thi công ngày đêm và cam kết thời điểm bàn giao căn hộ dự kiến vào tháng 7/2018”.

Nguyên Vũ
Nguồn: nguoitieudung.com.vn